Thời gian gần đây, sự ra mắt của hàng loạt đồng hồ thông minh chính hãng hay còn gọi là Smart Watch từ nhiều hãng công nghệ luôn nhận được sự chú ý của những người yêu thích công nghệ. Smart Watch, đúng như tên gọi của nó, là một vòng đeo tay thông minh có thêm những chức năng “thông minh”. Vậy đó là những chức năng gì, làm được những gì. Hôm nay HOÀNG ANH sẽ điểm qua các chức năng trên những chiếc Smart Watch hiện nay.

1. Đơn giản là một chiếc đồng hồ thông minh chính hãng.

Dù có là “đồng hồ thông minh” hay là “siêu phẩm đồng hồ” hay là “đồng hồ thông minh giá rẻ nhất” đi chăng nữa thì trước tiên, chúng phải có những chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ bình thường nhất – đó là hiển thị giờ giấc, ngày tháng…

2. Xem thông báo của smartphone ngay trên chiếc Smart Watch.

Với Smart Watch, với khả năng nhận thông báo từ smartphone bạn chỉ cần liếc sang cổ tay mình là xong. Ví dụ, với SMS thì bạn có thể xem nội dung tin nhắn, còn email đến thì đọc được nội dung email. Ngoài ra, bạn còn có thể thao tác trực tiếp trên vòng đeo tay thông minh giá rẻ để trả lời email, tin nhắn, nhận/từ chối cuộc gọi. Thật sự vô cùng tiện lợi.

đồng hồ thông minh

3. Điều khiển từ xa chiếc điện thoại của bạn.

Đồng hồ thông minh kết nối với điện thoại qua công nghệ Bluetooth (bạn có thể tìm hiểu về cách hoạt động của công nghệ này tại đây) có thể dễ dàng điều khiển chiếc smartphone của bạn từ xa. Thử tưởng tượng bạn đang nằm nghe nhạc trong phòng, nhưng bạn muốn đổi bài khác, bạn phải mò đến chỗ phích cắm điện thoại (vì điện thoại đang sạc) để chuyển bài, nếu bạn đang sở hữu chiếc Smart Watch thì không phải đi đâu cả vì bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại của bạn từ xa.

4. Theo dõi sức khỏe.

Hầu hết các đồng hồ thông minh chính hãng hiện tại đều tích hợp các chức năng theo dõi sức khỏe cho người dùng như đo nhịp tim, đếm bước chân, đo khoảng cách di chuyển và lượng Kcal đã tiêu thụ… Các ứng dụng này giúp người đeo vòng đeo tay thông minh giá rẻ theo dõi tình hình sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi một cách toàn diện và thuận tiện nhất.

5. Chức năng hỗ trợ giống như điện thoại.

Có thể dễ dàng liệt kê ra các chức năng như cho phép lắp sim, thẻ nhớ, bắt wifi, bật 3G, chụp ảnh, quay video, xem phim, đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang…Với những tính năng này thì chiếc đồng hồ thông minh của bạn có thể xem là “một chiếc smartphone phiên bản đeo tay”, vì vòng đeo tay thông minh giá rẻ hoạt động độc lập với đầy đủ chức năng không kém cạnh gì một chiếc smartphone cả.